Review Phim Hoàng Hậu Ki – Phim Bộ Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Hoàng Hậu Ki là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc đề cao tình yêu trong lý tưởng chính trị của mình. Và trở thành niềm tự hào của những người phụ nữ trong chốn hậu cung xưa. Bộ phim kể về cuộc đời của nữ cường nhân này. Cùng Top 10 Phim tìm hiểu và đánh giá về bộ phim này nhé

Phim Hoàng Hậu Ki

Thông tin bộ phim Hoàng Hậu Ki

Trạng thái: Hoàn tất (51/51)

Đạo diễn: Lee Sung Joon, Han Hee,

Quốc gia: Hàn Quốc,

Năm: 2013

Thời lượng: 60 phút/tập

Số tập: 51 tập

Chất lượng: Bản đẹp

Độ phân giải: SD

Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Thể loại: Phim cổ trang, Phim tâm lý, Phim thuyết minh, Phim bộ Hàn Quốc, Phim bộ

Công ty sản xuất: Lee Kim Production and Company

Review bộ phim Hoàng Hậu Ki

Nhắc đến phim cổ trang, người ta sẽ nhắc ngay đến điện ảnh Trung Quốc và Hàn Quốc. Bộ phim Hoàng Hậu Ki – bộ phim truyền hình Hàn Quốc một bộ phim chỗ đứng vững chắc trong lòng fan Việt và fan nhiều quốc gia châu Á khác. Thậm chí, dù thời gian trôi xa nó vẫn là tác phẩm được replay nhiều lần của khán giả. Và nhận được sự khen ngợi của cộng đồng yêu phim Hàn – Trung trên toàn thế giới.

Hoàng hậu Ki, một nhân vật có thật tồn tại cuối đời nhà Nguyên. Bộ phim là câu chuyện của cô gái Ki Seung Nyang từ khi còn là một cô bé người Cao Ly bị bắt làm cống nữ. Cho đến lúc trở thành người phụ nữ quyền lực của triều đại nhà Nguyên. Là Hoàng hậu của vua Nguyên Huệ Tông và mẫu thân của vua Nguyên Chiêu Tông.

Chuyện tình tay ba với hai vị vua

Bên cạnh đó là chuyện tình tay ba giữa Seung Nyang , Wang Yoo và Tahwan ( Nguyên Huệ Tông , vị vua cuối cùng của đời nhà Nguyên ). Bằng vẻ đẹp, sự thông minh sắc sảo và tấm lòng thiện lương, can đảm của mình, Ki Seung Nyang đã chinh phục trái tim của nhà vua Ta Hwan  và Thế tử Wang Yoo.

Tình yêu cuồng nhiệt, ám ảnh và có phần chiếm hữu của Ta Hwan phần nào thể hiện tính cách của con người nước Nguyên: hoang dã, bản năng, dữ dội, quyết liệt đến ngoan cố. Trái ngược với tính cách của người Goryeo được thể hiện qua nhân vật Wang Yoo: ôn hòa, thầm lặng, kiềm chế, hy sinh.Tình yêu của Ta Hwan giống như cơn bão đen dữ dội cuốn trôi hết thảy vật ngáng đường. Sự lựa chọn lý trí của bất kỳ ai cũng sẽ là Wang Yoo, và Seung Nyang cũng vậy.

Nhưng số phận đã đẩy nàng đến với Ta Hwan. Đúng như thực tế từng diễn ra: giây phút nàng nhớ về người đồng hương, đồng chí, nhớ hoàng thượng của mình và thầm gọi tên người. Nàng đã ngất ngã vào vòng tay vị vua nước kẻ thù.. Top 10 Phim so sánh tình yêu của Ta Hwan và Wang Yoo giống như hai gam màu đen-trắng đối nghịch. Tình yêu của Wang Yoo trong sáng, thuần khiết, bền bỉ, thầm lặng và cao thượng tuyệt đối. Khác với sự chiếm hữu, có phần nhu nhược và trẻ con của Ta Hwan.

Phim Hoàng Hậu Ki

Diễn viên và diễn xuất

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng và có những tạo hình diễn xuất phù hợp với nhân vật

Ha Ji-won vai Hoàng Hậu Ki. Cô đã thành công khi biến hoá từ hình ảnh người hầu nữ với vẻ ngoài mạnh mẽ và biết nghe lời. Cho đến hình ảnh quyền quý của một vị quý phi được hoàng thượng sủng ai. Cũng làm nổi bật lên được tính cách của nhân vật mạnh mẽ, sắc xảo và vô cùng xinh đẹp.

Ji Chang-wook vai Ta Hwan – Vị vua của nước nguyên. Có phần yếu đuối, nhu nhược nhưng lại hết lòng vì người phụ nữ mình yêu. Tạo hình đẹp trai cũng làm đốn tim khán giả xem phim.

Joo Jin Mo là một thái tử điện hạ. Với ngoại hình rắn rỏi, chững chạc, luôn tìm cách bảo vệ người thương. Tính cách ngoài lạnh trong ấm, hình ảnh của Joo Jin Mo trong phim đã thể hiện được tính cách nhân vật Wang Yoo trong. Và được xem là hình mẫu lý tưởng của mọi cô gái ngoài đời thật.

Tổng kết đánh giá

Bộ phim Hoàng Hậu Ki với nội dung có thật trong lịch sử. Tạo hình nhân vật đẹp lại ăn khớp tạo nên sự thành công của bộ phim. Bộ phim cổ trang Hàn Quốc này mặc dù đã được phát sóng từ năm 2013 nhưng không thể giảm được độ hot của phim. Thật sự là một bộ phim cổ trang lịch sử thoả mãn được người xem.