Review Phim Lệ Cơ Truyện: Tần Thời Mỹ Nhân Minh Nguyệt Tâm – Phim Bộ Trung Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Phim Lệ Cơ Truyện: Tần Thời Mỹ Nhân Minh Nguyệt Tâm

Thông tin bộ phim Lệ Cơ Truyện

Ngày khởi chiếu: 14/8/2017

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 48 tập

Chất lượng: Bản đẹp

Độ phân giải: Full HD

Ngôn ngữ: Phụ đề việt + Thuyết minh

Thể loại: Phim cổ trang, Phim tình cảm-Lãng mạn, Phim thuyết minh, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ

Công ty sản xuất: Chưa rõ

Review Phim Lệ Cơ Truyện

Lệ Cơ truyện” là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Tần thời minh nguyệt chi Kinh Kha ngoại truyện của tác giả Ôn Thế Nhân. Nội dung phim “Lệ Cơ truyện” xoay quanh cuộc đời Lệ Cơ – tôn nữ kiêm đệ tử của đại tướng Công Tôn Vũ.

Nội dung ngược tâm

Từ bé, Công Tôn Lệ cùng hai vị sư huynh là Hàn Thân và Kinh Kha theo cha học võ. Ngẫu nhiên cứu được cậu bé Doanh Chính đang bị thương, khiến cậu nhớ mãi không quên. Lớn lên, Công Tôn Lệ và Kinh Kha nảy sinh tình cảm. Chiến Quốc xảy ra chiến tranh hỗn loạn, cả ba rời khỏi quê nhà, tiếp tục nương tựa vào nhau.

Doanh Chính đăng cơ Tần Vương. Trong một lần bảo vệ Công Tôn Lệ, Kinh Kha trúng kịch độc. Doanh Chính cho cô hai lựa chọn: đem thuốc giải rồi tiến cung làm phi tần, hoặc nhìn Kinh Kha chết. Để cứu Kinh Kha, cô bất đắc dĩ làm phi, xin ở bên anh 3 tháng trước khi nhập cung. Hai người chung sống như vợ chồng, được 3 tháng thì cô đột ngột vào cung, sách phong Lệ Cơ . Khi đó cô phát hiện đã mang thai một tháng.

Doanh Chính rất yêu Lệ Cơ. Chấp nhận đứa con riêng của cô và đối đãi như con ruột khiến cô vô cùng cảm động. Khi đó Hàn Thân vào cung làm thị vệ, có công cứu giá. Được Doanh Chính ân chuẩn bảo vệ mẹ con Lệ Cơ. Ở bên Doanh Chính, Lệ Cơ phát hiện dưới vỏ bọc lãnh đạm vô tình, anh là người vô cùng dịu dàng và ấm áp. Từ đó đáp lại tình cảm của anh.

Hậu cung tranh đấu khốc liệt, Lệ Cơ luôn là mục tiêu cho những thủ đoạn hãm hại của các phi tần. Bằng sự ôn hòa và trí thông minh, cô áp chế tất cả, cuối cùng được mọi người tôn trọng, yêu mến.

Phim Lệ Cơ Truyện: Tần Thời Mỹ Nhân Minh Nguyệt Tâm

Diễn viên và diễn xuất

Điểm cộng của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim “Lệ Cơ truyện” chính là nhan sắc. Dù vui vẻ hay đau khổ, bất lực, nhân vật Lệ Cơ của cô vẫn đẹp nao lòng người. Trước “Lệ Cơ truyện”. Địch Lệ Nhiệt Ba vốn được xem là mỹ nhân phim cổ trang của làng giải trí Hoa ngữ.Tuy nhiên, diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba bị cho là không đạt. Chỉ biết trừng mắt hay đóng không tới những cảnh nội tâm gây thất vọng cho người xem.

Trong khi diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba vấp phải những ý kiến trái chiều. Thì Trương Bân Bân lại được khen ngợi cho vai vị vua tài ba nhưng ngang tàng độc đoán – Tần vương Doanh Chính.

Diễn xuất của anh linh hoạt, sinh động. Tuy nhiên, dù đóng chính trong “Lệ Cơ truyện” nhưng Trương Bân Bân không gây chú ý như khi đóng nam phụ trong “Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa“.

Đánh giá chung

Lệ Cơ Truyện: Tần Thời Mỹ Nhân Minh Nguyệt Tâm là bộ phim Trung Quốc đã tái hiện vẻ đẹp kiêu sa của thời Chiến quốc. Từ giang hồ đến triều đình, từng chi tiết nhỏ trong tạo hình nhân vật Lệ Cơ. Và phục sức trước và sau khi lên ngôi của Doanh Chính. Thậm chí từng loại binh khí, những vật bài trí nhỏ… Đều tái hiện lịch sử trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất, chứng tỏ dụng tâm của đoàn phim.

Tuy không được đánh giá cao nhưng bộ phim này vẫn hi vọng mang đến cho khán giả xem những câu truyện ngược tâm như ngôn tình.