Review phim Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm/Linh Kiếm Sơn – Phim bộ 2019

5/5 - (1 bình chọn)

Là dự án phim bộ hoa ngữ được chuyển thể từ tiểu thuyết “Trước kia có tòa Linh Kiếm Sơn” sang phim truyền hình. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng. Cùng Top 10 phim đánh giá bộ phim Linh Kiếm Sơn/Thuở Xưa Có Ngọn Núi Lihh Kiếm.

phim linh kiếm sơn

Thông tin phim Linh Kiếm Sơn

Trạng thái: Hoàn tất (37/37)

Đạo diễn: Vu Trung Trung,

Quốc gia: Trung Quốc,

Năm: 2019

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 37 tập

Nguyên tác: Trước kia có tòa Linh Kiếm Sơn (tiểu thuyết, có cải biên thành truyện tranh, đã được hơn 400 chap; các bạn có thể đọc ở đây Trước kia có tòa Linh Kiếm Sơn)

Chất lượng: Bản đẹp

Độ phân giải: Full HD

Ngôn ngữ: Phụ đề việt + Thuyết minh

Thể loại: Phim hài hước, Phim cổ trang, Phim thần thoại, Phim tình cảm-Lãng mạn, Phim thuyết minh, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ

Công ty SX: Iqiyi, Đằng Tấn (Tencent Pictures), ABB Making, STE Media

Review phim Linh Kiếm Sơn

Thuở xưa có ngọn núi Linh Kiếm có sự tham gia của Hứa Khải, Trương Dung Dung, Châu Nguyên Băng, Cao Vũ Nhi, Quách Hiểu Đình,…Phim nói về đề tài tình thân, kể về quá trình trưởng thành của các nhân vật, lấy bối cảnh thời gian không ổn định, mỗi người đều gặp sự nguy hiểm. Cửu Châu đại lục rơi vào tình cảnh nguy cấp, ngay lúc đó có một thiếu niên áo trắng đã xuất hiện và bảo vệ thế giới, cứu lấy dân chúng trong cảnh biển lửa – đó là hình tượng của Hứa Khải trong phim.

Nội dung phim Linh Kiếm Sơn

Thời kì binh chiến đại kiếp, đại lục cửu châu đang phải đối mặt với nguy cơ; Vương Lục mang trong người thiên phú tuyệt thế ( Hứa Khải thủ vai) gia nhập vào phái Linh Kiếm yếu thế nhất trong năm đại môn phái; theo Ngũ Trưởng Lão Vương Vũ(Trương Dung Dung thủ vai) bề ngoài tuyệt mĩ nhưng tính cách khó nhằn, thích sinh thị phi; miệng lưỡi độc ác ,học nghệ . Hai người từ đối lập đến giúp đỡ , cuối cùng trở thành một câu chuyện về những kẻ mạnh nhất của Cửu Châu

Thông tin các nhân vật chính

Hứa Khải trong vai Vương Lục tài hoa bắc đẩu, anh chàng gia nhập vào phái Linh Kiếm. Đây là phái có thể nói khí thế áp đảo người khác. Người đứng đầu phái là Vương Vũ, ngoài mặt là một người sư phụ nhưng thật chất như một tiểu hài tử. Một người là đệ tử, một người là sư phụ, hai người họ sẽ phát sinh những mối quan hệ gì; chắc chắn sẽ có những lúc yêu thương và mâu thuẫn. Biểu cảm của Hứa Khải và Trương Dung Dung (trong vai Vương Vũ) trong phim được xem là rất hay.

vương lục

Nữ diễn viên chính Trương Dung Dung là một cô gái đang được sự quan tâm của mọi người. Nữ diễn viên vào vai sư phụ của Hứa Khải. Trên thực tế, có rất nhiều thể loại phim như đề tài này xuất hiện trong phim truyền hình rất nhiều lần. Ví như Hoa thiên cốt, Bạch tử họa, tuy tình tiết không giống nhau nhưng tổng thể thì có gì đó lại khá tương đồng.

vương vũ

Chu Nguyên Băng vai Hải Vân Phàm. Hải Vân Phàm 18 tuổi cố ý che dấu thực lực để trở thành đệ tử ngoại môn ở phái Linh Kiếm. Hắn quen biết Vương Lục từ đại hội tuyển chọn ở Linh Kiếm Sơn. Sau này trở thành huynh đệ tốt. Tư chất là kiếm linh căn, vũ lực khó phân cao thấp với Vương Lục. Hắn vẻ ngoài ngọc thụ lâm phong, tự có quý khí.

 

hải vân phàm

Cao Vũ Nhi vai Phong Linh. Con gái của Chưởng môn Phong Ngâm, bà chủ khách điếm ở trấn Linh Khê. Phong Linh, 21 tuổi, là tỷ muội tốt của Vương Vũ. Trong cơ thể có phong ấn Cửu Vĩ Hồ nên không có cách nào tu luyện. Nhưng võ học cực kỳ cường hãn, tương đương với tu giả Kim Đan. Bề ngoài xinh đẹp linh động, nội tâm mười phần khí phách.

tiểu linh nhi

Quách Hiểu Đình vai Lưu Ly Tiên. Đệ tử chân truyền của Thất trưởng lão phái Linh Kiếm. Vẻ ngoài như cô nương mười sáu tuổi, tâm hồn khoảng ba tuổi; lực công kích ngang ngửa chín nghìn năm tuổi. Vũ lực giá trị max, bề ngoài khả ái, bản chất tham ăn. Lúc luyện tập thường xuyên đánh đập Vương Lục tới phát khóc.

lưu ly tiên

Trịnh Nhã Văn vai Lương Thu. Kiếm linh Khôn Sơn Kiếm, cao ngạo lãnh diễm, tính như liệt hỏa, ghét ác như thù. Khôn Sơn Kiếm từng là bội kiếm của Âu Dương Thương, kiếm linh Lương Thu đem lòng ái mộ chủ nhân, vẫn luôn chờ hắn trở về. Lương Thu và Vương Vũ đều một mực tin tưởng, Âu Dương Thương nhất định còn sẽ trở về. Bởi trên người Vương Lục có khí tức của Âu Dương Thương hơi thở, nàng mới ngộ nhận Vương Lục là chủ nhân. Lúc đầu rất chướng mắt Vương Lục, về sau cùng trải qua sinh tử, bắt đầu tán thành tân chủ nhân này.

lương thu

Văn Bảo (Lý Tiểu Bàn) là con trai của Quốc sư nước Thương Lan, đệ tử Linh Kiếm phái. Anh là người có vẻ ngoài thật thà, lương thiện, có tài ăn nói, giỏi ngoại giao.

văn bảo

Linh Kiếm Sơn – vựa muối sư đồ

Trong phim, sư đồ Vương Vũ trước kia rất chuyên tâm tu luyện. Nhưng sau khi đại sư huynh mất tích thì Ngũ Trưởng Lão đã quên việc tu hành mà chuyên tâm đi tìm đại sư huynh. Tính cách của Vương Vũ cũng dần thay đổi theo chiều hướng nghịch ngợm hơn; ảo tưởng nhiều thứ và làm chuyện tuỳ hứng. Thế nhưng khi vào việc hệ trọng thì vẫn luôn phân biệt được đúng sai và không làm xằng bậy.

vựa muối sư đồ

Còn Vương Lục – đệ tử chân truyền thì có có tư chất thông minh lanh lợi. Ra nhập Linh Kiếm Phái như cá gặp nước. Vương Lục có trong mình nguyên thần của Âu Dương Thương; là người duy nhất có Không Linh Căn – nghĩa là không có căn gì. Thế nên việc thi thăng tiên không gì có thể làm khó Vương Lục. Nhưng lại cũng khiến cho Vương Lục không thể trở thành đệ tử nội môn của Linh Kiếm phái.

Bản tính Vương Lục lại có chút tinh quái, đặc biệt vô cùng tự tin vào nhan sắc và bản lĩnh của bản thân. Lên núi trở thành đệ tử chân truyền của một người đỉnh cao mặt dày, vô sỉ. Vương Lục đúng là được bồi đắp thêm vài phần tính nết kỳ quái, độ mặn cũng tự giác tăng lên.

Tổng kết

Nói chung, trong Linh Kiếm phái ai ai cũng đều có những nét mặn mòi riêng biệt. Ngũ trưởng lão Vương Vũ có độ mặn rất tinh tế và khôn lanh, mặn bên ngoài để che giấu thực lực bên trong. Vương Lục mặn do bản thân quá thông minh và tinh ranh. Lưu Ly Tiên mặn vì ngây thơ vô tội quá mức. Phong Linh mặn vì độ “cục súc” vô biên.

Ngoài ra, những người đứng đầu Linh Kiếm phái cũng không ít lần khiến người khác phì cười vì độ mặn của mình. Nhị trưởng lão cũng là chưởng môn hiện tại thì luôn dung túng cho Vương Vũ làm càn. Tam trưởng lão thì nói năng từ tốn nhưng hay bắt nạt người khác. Tứ trưởng lão ăn to nói lớn nhưng lại bắt người khác không được sợ. Lục trưởng lão thì ngốc nghếch đáng yêu. Thất trưởng lão thì đội Ngũ trưởng lão lên đầu mà sống.

Mỗi người một tính cách khác biệt, nhưng gộp chung lại trên Linh Kiếm phái đã tạo ra một môn phái tu tiên cực kỳ riêng biệt, trước nay chưa từng có.

Hiện tại vẫn đang chờ Phần 2 của Linh Kiếm Sơn. Top 10 phim sẽ tiếp tục cập nhật phần 2 nhanh nhất cho các bạn.