Review Phim Trùng Nhĩ Truyền Kỳ – Phim Bộ Trung Quốc

5/5 - (7 bình chọn)

Bộ phim Trùng Nhĩ Truyền Kỳ là bộ phim cổ trang Trung Quốc. Nội dung đầy hấp dẫn đang được phát sóng vào dịp hè 2019. Cùng Top 10 Phim tìm hiểu về bộ phim. Những đặc sắc và nét nổi bật trong phim.

Thông tin bộ phim Truyền Nhĩ Truyền Kỳ

Phim trùng nhĩ truyền kỳ

Trạng thái: Tập 72/78

Đạo diễn: Lại Thủy Thanh, Triệu Tiến,

Quốc gia: Trung Quốc,

Năm: 2019

Ngày khởi chiếu: 12/3/2019

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 78 tập

Chất lượng: Bản đẹp

Độ phân giải: HD 720p

Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Thể loại: Phim võ thuật, Phim cổ trang, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ

Công ty sản xuất: Công ty cổ phần Trung Ảnh, Công ty điện ảnh Hoàn Cầu Hạo Tường, Công ty điện ảnh

Review phim Trùng Nhĩ Truyền Kỳ

Trùng Nhĩ Truyện lấy bối cảnh lịch sử có thật sau đó chỉnh sửa lại. Thuật lại bối cảnh thời Xuân Thu của lịch sử Trung Quốc. Nói về cuộc đời nhiều biến động của Trùng Nhĩ – Tấn Văn công một nhân vật lịch sử có thật của Trung Quốc.

Tấn quốc công tử Trùng Nhĩ (Tấn Văn công) đã trải qua nhiều gian truân, khó khăn. Nhưng vẫn giữ vững nguyên tắc “Lấy tín trị quốc, lấy lễ để giữ cho quốc thái dân an”. Và cuối cùng đã xưng bá thời loạn lạc, và trở thành Tấn Văn Công với nhiều sự lên xuống thăng trầm.

Các hình tượng nhân vật phong phú, sự kiện lịch sử hào hùng, nội dung và ý nghĩa sâu sắc cùng với sự truyền tải phim đầy thần thái đã cô đọng lại thành 1 bộ phim Xuân Thu tái hiện lại những cuộc phiêu lưu mạo hiểm của Tấn Văn Công.

Phim Trùng Nhĩ Truyền Kỳ

Tâm lí, tình cảm

Trong phim, các vị tướng sĩ đã chiến đấu không ngừng. Cũng như những câu chuyện tình yêu của Trùng Nhĩ với Di Cơ, Tề Khương, Hoài Doanh, Quý Khôi,…

Trải dài cả trường đoạn lịch sử nhiều thay đổi. Tấn Văn Công cũng từng có nhiều cuộc tình, thống kê sơ bộ ông phải có ít nhất 10 vị phu nhân . Nhưng trong số đó , người duy nhất có thể giành được tình cảm chân chính của ông là chính thất phu nhân Tề Khương.

Tề Khương là con gái của Tề Hoàn công, xinh đẹp hơn người. Đặc biệt là người phụ nữ thông minh tài trí, rất biết cách đối nhân xử thế . Bà được gả cho Tấn Văn công trong thời gian ông đi chạy loạn. Tuy ngày tháng ở bên nhau không quá dài lâu nhưng tình cảm Tấn Văn Công dành cho người thê tử này rất sâu sắc. Thậm chí khi gặp biến loạn, ông vì quá yêu Tề Khương mà không muốn rời bỏ bà.

Diễn viên và tạo hình nhân vật

 

Là một bộ phim lịch sử, và đặc biệt miêu tả về một thời lịch sử tráng lệ, thì các yêu cầu về quần áo, hóa trang , đạo cụ đều rất nghiêm khắc. Thời Kỳ Xuân Thu đã cách xa thơi đại của chúng ta rất nhiều nên phần tài liệu lịch sử bị hạn chế.

Để tìm bối cảnh phù hợp. Từ trang phục, mão, đai đeo ngang eo, các phụ kiện cài tóc của nữ giới đều phải được lựa chọn cẩn thận. Trong phim, mỗi nhân vật đều có khí chất và nét đặc sắc khác nhau nên việc chọn đạo cụ, trang phục,… Đều không phải là dễ dàng.

Vương Long Hoa đóng vai Trùng Nhĩ là diễn viên điện ảnh và truyền hình người Trung Quốc. Trải qua nhiều khổ ải gian truân nhưng song ông cũng gặp được những nử tử của cuộc đời mình. Trương Hàm Vận đóng vai công chúa nước Tề – Tề Khương, là người dám yêu dám hận; Thẩm Mộng Thần đóng vai công chúa nước Tần – Tần Hoài Doanh, là người bá đạo nhưng đáng yêu, luôn nghĩ ra những trò tinh ranh ma quái;

Mạch Địch Na diễn Ly Cơ – với nét đẹp khuynh nước khuynh thành; Can Đình Đình diễn vai Quý Khôi, luôn hết lòng vì chồng; Thiếu Cơ xinh đẹp tựa chị mình là Ly Cơ; Trần Tử Hàm vai Châu Vương Cơ luôn có khí chất hoàng tộc. Sáu cô gái xinh đẹp này tập hợp lại với nhau, từ diễn xuất đến sắc đẹp đều làm cho khán giả không thể rời mắt.

Đánh giá chung

Bộ phim cổ trang Trung Quốc Trùng Nhĩ Truyền Kỳ đang được đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng yêu phim. Bộ phim như là một bộ phim lịch sử mang yếu tố tâm lý tình cảm. Dàn diễn viên đẹp xuất sắc.