Top 10 phim thần thoại kinh điển và đáng xem nhất năm 2018

Được xem như một thể loại phim kinh điển và hấp dẫn nhất đối với cả các đạo diễn và người xem. Đề tài phim thần thoại luôn luôn được yêu thích với nội dung hấp dẫn. Đặc biệt với các phim thần thoại Hy Lạp hay Trung Quốc,… Hãy cùng Top 10 phim điểm danh 10 bộ phim hay nhất về đề tài thần thoại nhé!

1. PHIM ĐƯỜNG THI TAM BÁCH ÁN

Vào thời khai nguyên của Lý Đường, tin đồn Võ hậu chuyển thế nổi lên khắp nơi, tàn trang Thôi Bối Đồ tái hiện ở nhân gian ý chỉ rằng mảnh tàn trang Thôi Bối Đồ thứ 61 tiên đoán Võ hậu sắp chuyển thế, nhất định sẽ cướp đoạt giang sơn của Lý Đường. Lời đồn trực tiếp hướng về phía Ngọc quý phi đang được sủng ái nhất trong hậu cung nói cô ta chính là Võ hậu chuyển thế, đồng thời các thế lực trong triều thay đổi kịch liệt, án mạng liên tiếp xảy ra.

Nghi Vân, Đậu Sinh và Lý Mặc Bạch mượn cơ hội xin đi điều tra vụ án này. Trên đường làm quen với nữ yêu Đông Nam của Vô Tương Tháp và đạo sĩ ngao du tứ phương Nguyên Đan Khâu. Từ đó Lý Mặc Bạch bước lên con đường làm 300 bài thơ, phá 300 vụ án. Đồng thời âm thầm điều tra kẻ đứng sau vụ án lời đồn Võ hậu chuyển thế.

Phim Đường thi tam bách án thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ 2018!

2. PHIM TRUYỀN THUYẾT NGŨ ĐỘC CỐC

Nội dung bộ phim nói về một người đàn ông quan chức có bốn bà vợ, vì tranh đoạt vị trí vợ chính về mặt luật pháp mà bốn phu nhân đã dùng ngũ độc cổ hãm hại ba phu nhân khác phải rời đi, 24 năm sau báo thù bắt đầu, thế hệ sau cũng bị lôi vào cuộc chiến, cuối cùng bốn vị phu nhân độc ác kia liệu có bị vạch trần hay không…

Phim Truyền thuyết ngũ độc cốc thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ 2018!

3. PHIM THỬ THÁCH THẦN CHẾT: GIỮA HAI THẾ GIỚI

Bộ phim xoay quanh hành trình sau cái chết của người lính cứu hỏa tên Ja Hong. Anh ấy tử nạn trong một lần đang thực hiện nhiệm vụ. Và theo như quy luật, Ja Hong phải đi đến gặp Chúa Tể Yeomra – người nắm giữ những linh hồn để nhận phán quyết cho cuộc sống sau cái chết của mình.

Nhưng trước hết, anh phải trải qua thử thách của bảy tầng địa giới đầy cam go trong vòng 49 ngày. Theo sát và hộ tống Ja Hong là ba vệ thần của Chúa Tể Yeomra, họ đầy quyền năng nhưng tuyệt nhiên không được giúp đỡ Ja Hong vì theo Yeomra: “Con người mang đầy tội lỗi!”, và họ xứng đáng nhận những thử thách này!

Phim Thử thách thần chết: giữa hai thế giới thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ 2018!

4. PHIM QUỸ TRUNG MỸ NHÂN

Quỹ Trung Mỹ Nhân – Beauties in the Closet được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên chi túy của tác giả Thủy Hợp. Câu chuyện bắt đầu khi hai tỷ muội hồ tộc ở Ly Sơn – Hoàng Kinh Phụng và Hồ Phi Loan được chọn vào cung ngăn cản nhiệm vụ truy sát hồ tộc của hoàng thất. Hai tỷ muội họ vô tình bị cuốn vào những âm mưu thâm hiểm; tranh giành quyền lực chốn hậu cung…

Phim Qũy trung mỹ nhân thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ 2018!

5. PHIM PHÁP SƯ VÔ TÂM II

Pháp Sư Vô Tâm 2: Vô Tâm là một người mang trong mình khả năng không già đi, không chết. Không biết mình là ai, đến từ đâu, khả năng kỳ lạ dường như cũng không phải là vinh viễn; Vô Tâm cứ thế phiêu bạt trong dòng thời gian. Nếu một người có khả năng đó thì hoặc là có thể làm nên những chuyện kinh thiên động địa; hoặc là phải khổ sở cùng quẫn ăn xin đên cả vạn năm. Vô Tâm, số quá nhọ, rơi vào trường hợp thứ 2. Ẩn cư nơi thâm sơn cùng cốc đến 300 năm; đến thời dân quốc đói quá phải bò xuống núi kiếm ăn, đóng giả làm hòa thượng đến thành Hạ Huyền.

Bộ phim pháp sư vô tâm

Những năm 30 của thế kỉ trước, nhà họ Tô ở vùng ngoại ô Thượng Hải có người ghé thăm; ngỏ ý muốn mua cổ vật gia truyền của Tô gia : gối sứ đời Tống. Tô lão gia thẳng thừng từ chối, còn đập nát cả gối sứ thể hiện sự quyết tuyệt. Con gái Tô Đào ra thu dọn, lại vô tình phát hiện ra 1 cái gương đồng trong đó. Cô nhất thời tò mò mang gương đồng về khuê lầu làm đồ chơi; không ngờ vì chuyện này mà diễn ra một loạt những sự việc ly kì.

Phim Pháp sư vô tâm II thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ 2018!

6. PHIM HUYỀN THOẠI VUA ARTHUR: THANH GƯƠM TRONG ĐÁ

Chính tại những khu ổ chuột của thành Luân Đôn thời Trung Cổ; Arthur lớn lên như một kẻ vô danh, tự do và nghèo khổ. Không ai ngờ được; anh là người được định mệnh sắp đặt trở thành chủ nhân của thanh gươm huyền thoại Excalibur. Phát hiện ra dòng máu vương quyền của mình; Arthur nhanh chóng bị cuốn vào cuộc đại chiến ma thuật chống lại tên vua độc tài Vortigern với hi vọng đem lại hoà bình cho vương quốc

Phim Huyền thoại vua Arthur: thanh gươm trong đá thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn 2018!

7. PHIM NGỤY HỒ LY TINH: TRUYỀN THUYẾT TIỂU HỒ LY

Gumiho (Hồ ly chín đuôi trong truyền thuyết), đã chịu đựng 10 năm khắc nghiệt của cuộc hôn nhân để trở thành một con người. Tuy nhiên, chồng của cô phá vỡ lời hứa tiết lộ thân phận của cô trong 1 đêm trước khi đánh dấu mười năm. Gumiho bị chồng phản bội nên đã ra đi với Yeoni đứa con gái 9 tuổi, người đã thừa hưởng khả năng của người mẹ.

Gumiho cảm thấy thất vọng với xã hội loài người và làm cho mình một ngôi nhà mới trong hang động, nhưng Yeoni khó có thể điều chỉnh bản thân khi sống trong môi trường mới. Gumiho quyết định ở lại trong một ngôi làng của con người cho đến khi Yeoni được một hình dạng hoàn toàn của cáo khi cô tròn 10 tuổi.

Phim Ngụy hồ ly tinh: truyền thuyết tiểu hồ ly thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn 2018!

8. PHIM HIÊM VIÊN KIẾM: HÁN CHI VÂN

Viễn cổ Hoàng Đế thua trận quần ma. Trong trận đánh này; bảo kiếm của Hoàng Đế bị đánh gãy thành 2 mảnh kiếm khí. Những năm cuối Đông Há;, kiếm khí lại hóa thành Triều Vân và Mộ Vân (mây bình minh và mây hoàng hôn). Lúc đó tại nhân gian; một đôi anh em Triều Vân và Mộ Vân được sinh ra nhưng lại thất lạc nhau trong chiến loạn.

Sau khi trưởng thành gặp lại nhau ở biên giới Thục – Ngụy, Triều Vân là dũng sĩ Phi Vũ quân, Mộ Vân là dũng sĩ Đồng Tước quân; 2 bên đều vì chủ nhân mà chiến đấu, không nhận ra nhau. Tướng lĩnh Đồng Tước quân là Thuần Vu Việt bạo ngược vô đạo; lạm sát kẻ vô tội, thường xuyên xâm lược nước Thục. Phi Vũ quân vì bảo vệ biên giới làm yên lòng dân thường xuyên có chiến tranh với Đồng Tước quân. Triều Vân và Mộ Vân gặp lại nhau trên chiến trường binh đao khói lửa.

Phim Hiên Viên kiếm: Hán Chi Vân thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn 2018!

9. ANH HÙNG PHONG THẦN BẢNG

Phong Thần Anh Hùng bảng là bộ phim cổ trang thần thoại kể về thời nhà Thương Trụ vương hôn quân tàn bạo hoang dâm vô đạo; nghe lời ái phi Đát Kỷ (hồ ly tinh biến thành) tàn hại trung lương, bách tính lầm than. Khương Tử Nha là đồ đệ của Nguyên Thủy Thiên Tôn trên núi Côn Lôn; vâng lệnh thầy xuống núi cùng Na Tra giúp Cơ Phát diệt Thương lập Chu.

Phim Anh hùng phong thần bảng thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn 2018!

10. HUYỄN THÀNH PHÀM TRẦN

Trái đất năm 2020, băng vương Ca Sách chuyển thế thành người điều hành của công ty kĩ thuật công nghệ Phùng Sách (Phùng Thiệu Phong). Trong một lần vô tình mở ra cách cửa thông với Băng tộc; dần dần khôi phục kí ức và băng lực của kiếp trước. Đồng thời anh cũng gặp lại người yêu kiếp trước Lê Lạc mà giờ là Lạc Lạc (Trương Vũ Khởi) từ đó dẫn với một đoạn tình duyên đẹp đẽ mạo hiểm giữa kiếp này và kiếp trước.

Phim Huyễn thành phàm trần thuộc top 10 phim thần thoại hấp dẫn 2018!

Nội dung bài viết luôn luôn được cập nhật dựa vào phản hồi của khách hàng cho top10phim.vn để có được nội dung tốt nhất! Qua bài viết gợi ý về “Top 10 bộ phim thần thoại kinh điển và đáng xem nhất 2018 ” của Cộng đồng đánh giá phim uy tín nhất tại Việt Nam hãy tìm bộ phim hay nhất để xem nhé!

Cảm ơn mọi sự đánh giá và góp ý của quý bạn đọc dưới comment!